วัน แชมเปียนชิพ ผนึกกำลังกับ องค์การสหประชาชาติ ร่วมผลักดันโครงการ UN75

ONE UN75 articlehero

ในโอกาสที่ องค์การสหประชาชาติ ครบรอบ 75 ปี ในสภาวการณ์แห่งความท้าทายอันยิ่งใหญ่ต่อประชาชนทั่วโลกเช่นนี้ วัน แชมเปียนชิพ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งผ่านเสียงของผู้คนจากเอเชีย เพื่อให้เกิดการตระหนักถึงมากขึ้นในการประชุมระดับโลกของ UN ในอนาคต

ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ ฮีโร่นักสู้ของ วัน แชมเปียนชิพ จะเชิญชวนให้แฟนๆ ร่วมทำ แบบสำรวจหนึ่งนาที ซึ่งเรียกว่า UN75 อันมีเป้าหมายในการรับฟังเสียงจากผู้คนทั่วโลก เพื่อนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

ONE Championship joins the United Nations for a special webinar

ฮีโร่ในชีวิตจริงหลายคนที่จะช่วยผลักดันโครงการนี้ ได้แก่ มิชา เทต รองประธาน วัน แชมเปียนชิพ, วิตอร์ เบลฟอร์ต ไอคอนนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน, “The Panda” ซง จิง หนาน แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิง, “Sexyama” โยชิฮิโร อากิยามา ซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น-เกาหลี, ริตู โฟกาต นักมวยปล้ำสาวชื่อดังจากอินเดีย, ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยขวัญใจชาวไทย, บิ เหงียน สาวแกร่งชาวเวียดนาม-อเมริกัน และ พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ ดอกไม้แห่งอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ วัน แชมเปียนชิพ จะเป็นเจ้าภาพในงานสัมมนาผ่านเว็บในชื่อ TOGETHER AS ONE #UN75 ซึ่งจะเผยแพร่ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคมนี้ การสัมมนาจะมีเหล่าวิทยากรมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความรับผิดชอบที่อุตสาหกรรมกีฬา แบรนด์สินค้า และธุรกิจ มีต่อสังคมร่วมกันทั่วโลกในปี 2020 และต่อจากนี้

Hua Fung Teh BBB_4019.jpg

หัว ฟัง เต ประธานกลุ่มวัน แชมเปียนชิพ

“ผมตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมในการสัมมนาทางเว็บกับ UN ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในระดับสากล และนำชุมชนต่างๆ มารวมตัวกัน” หัว ฟัง เต ประธานกลุ่ม วัน แชมเปียนชิพ กล่าว

“วัน แชมเปียนชิพ ก็เหมือนกับ UN คือเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า และภารกิจของเราคือการปลดปล่อยซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง ที่เติมเชื้อไฟให้กับโลก ผ่านความหวัง พลัง ความฝัน และแรงบันดาลใจ เราเชื่อมั่นในพลังของกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ การร่วมมือกับหน่วยงานอย่างองค์การสหประชาชาติ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเรา ที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นให้กับชุมชนผ่านทางแพลตฟอร์มระดับโลกที่เรามีอยู่”

ผู้ที่จะร่วมสัมมนากับ หัว ฟัง เต ในครั้งนี้มี นายฟาบริซิโอ ฮอชส์ไชล์ด เลขาธิการ UN ที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสหประชาติที่มีต่อโครงการ UN75, เชอริล โกห์ รองประธานกลุ่มฝ่ายการตลาดของ Grab และ ดร.ไดอานา เบ็ตเลอร์ ผู้นำธุรกิจระดับภูมิภาคและกิจกรรมเพื่อสังคมของ ไมโครซอฟต์ เอเชีย

“มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราควรจะรับฟังปัญหาของผู้คนทั่วโลกให้มากขึ้น และร่วมหาวิธีแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ การที่เราได้นำพาผู้คนมาอยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็เพื่อเอาชนะความกลัวร่วมกัน และนำพาสิ่งที่ดีสู่คนรุ่นหลัง” ฮอชส์ไชล์ด กล่าว

“การได้ร่วมงานกับองค์กรที่โดดเด่นอย่าง วัน แชมเปียนชิพ เราจะสร้างความร่วมมือร่วมใจที่มีความหมายยิ่งใหญ่ผ่านความคิดริเริ่มของ UN75 อย่างแน่นอน”

อ่านเพิ่มเติม: “แสตมป์” เกี่ยวก้อย “รถถัง” สานสัมพันธ์กีฬามวยไทยสู่ UN

ดูเพิ่มเติมในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

Best Content Performance award
ONE returns to US
The Apprentice season 2 (4)
ONEChampionship SkySports 1200X800
166Qatar StadiumShot 1200X800
Chatri Sityodtong
OFN10
OFN6 Rodtang vs JIDUO YIBU21
ONE Shop Thailand web (2)
Sports Athority x ONE presscon
Stamp Fairtex at ONE A NEW TOMORROW YK 7027 1200x798
Muay Thai festival4 1 scaled