ข่าวประชาสัมพันธ์

ONE ติดท็อป 10 สื่อกีฬาระดับโลกที่ครองใจแฟนกีฬาสูงสุด

2 มิ.ย. 2021

วัน แชมเปียนชิพ ถูกจัดอันดับให้ติดท็อป 10 ในฐานะสื่อกีฬาชั้นนำระดับโลก ตามรายงานล่าสุดที่เผยแพร่โดย Nielsen ในหัวข้อ “How the World’s Biggest Sports Properties Engaged Fans in 2020 (สื่อกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกครองใจแฟน ๆ ในปี 2563 ได้อย่างไร)”

วัน แชมเปียนชิพ มีจำนวนผู้ติดตาม (Follower) เพิ่มขึ้นถึง +113% ระหว่าง ม.ค.62 – มี.ค.64

จากข้อมูลของ Nielsen ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการสำรวจวิจัยทางธุรกิจ สังคม และเศรษฐกิจชั้นนำของโลก ระบุว่า วัน แชมเปียนชิพ มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับสื่อกีฬาชั้นนำระดับโลกอื่น ๆ ด้วยจำนวนผู้ติดตาม (Follower) ที่เพิ่มขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2562 – มีนาคม 2564 ถึง +113% ในช่องทางดิจิทัล ได้แก่ Facebook ONE Championship, Instagram ONE Championship และ YouTube ONE Championship โดยเมื่อนับจำนวนผู้ติดตามทั้งหมดแล้วจะจัดอยู่ในอันดับที่ 7 แต่ทั้งนี้ วัน แชมเปียนชิพ ดำเนินการมายังไม่ถึง 10 ปี

ในส่วนของยอดการเข้าถึงสะสม (Cumulative Reach) วัน แชมเปียนชิพ จัดอยู่ในอันดับที่ 3 รองจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) และยูฟาแชมเปียนส์ลีก (UCL) โดยวัดจากจำนวนผู้รับชมที่ไม่ซ้ำกันซึ่งเปิดรับชมรายการโทรทัศน์ในระยะเวลาอย่างน้อย 1 นาที

วัน แชมเปียนชิพ มียอดการเข้าถึงสะสมเป็นอันดับที่ 3 รองจาก EPL และ UCL

นอกจากนี้ วัน แชมเปียนชิพ ยังมียอดการมีส่วนร่วม (Engagement) บน Facebook ติดอันดับ 5 รองจากฟุตบอลลาลีกา (LaLiga), ยูฟาแชมเปียนส์ลีก (UEFA), พรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) และสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) แม้จะต้องอยู่ภายใต้ความท้าทายของการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด-19 ที่มีอุปสรรคต่อการจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม:
โหลดเพิ่มเติม

สมัครเพื่อไม่พลาดข่าวเด็ด

เพื่อไม่พลาดข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ สมัครตอนนี้! เพื่ออ่านข่าวล่าสุดก่อนใคร รวมทั้งร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลสุดว้าวและรับสิทธิพิเศษในการเข้าชมการแข่งขันแบบไลฟ์สด
การส่งแบบฟอร์มนี้ถือว่าท่านให้ความยินยอมให้เรารวบรวม ใช้งาน และเปิดเผยข้อมูลของท่านภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา ท่านสามารถยกเลิกการสมัครรับข่าวสารได้ตลอดเวลา