ผลวิจัยชี้ ONE ฐานแฟนคลับชาวไทยพุ่ง ผู้ชมพร้อมสนับสนุน

Stamp Fairtex at ONE A NEW TOMORROW YK 7027 1200x798

วัน แชมเปียนชิพ (ONE) องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นที่รู้จักในไทยเพิ่มมากขึ้น หลังเปิดตัวรายการ ONE ลุมพินี ที่มีการถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์เมื่อต้นปี ยืนยันจากผลวิจัยของ มิลยู อินไซต์ (Milieu Insight) บริษัทวิจัยผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จากการศึกษาล่าสุดของ มิลยู อินไซต์ ซึ่งทำการสำรวจผ่านแบบสอบถามประชาชนทั่วไป 1,000 คนในประเทศไทย ปรากฏว่าหนึ่งในสองคนของคนไทยที่มีอายุระหว่าง 18 – 45 ปี ต่างรู้จัก ONE

ONE X MIilieu logo

การรับรู้แบรนด์ที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดของ ONE เป็นผลมาจากการผลักดันรายการ ONE ลุมพินี หรือชื่อที่ใช้เผยแพร่ในประเทศอื่นว่า ONE Friday Fights (OFF) ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมวยไทยและศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนงที่เผยแพร่สัญญาณสดไปยัง 180 ประเทศทั่วโลกทุกวันศุกร์

โดย ONE ลุมพินี เปิดตัวขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ณ สนามมวยเวทีลุมพินี อันเป็นตำนานของวงการมวยไทยและเป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาทั่วโลก

OL9 Regian Eersel VS Sinsamut Klinmee88

จุดา คณาปราชญ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ (Chief Commercial Officer) บริษัท มิลยู อินไซต์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า

“ONE ถือเป็นหนึ่งในผู้นำของวงการนี้อย่างแท้จริง เห็นได้ชัดจากความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมศิลปะการต่อสู้และนักกีฬาในรูปแบบที่แปลกใหม่ จากผลงานวิจัยพบว่าผู้ชมเกือบหนึ่งในสามคนที่ติดตามหรือชมรายการของ ONE เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์มานานถึง 3 ปีเป็นอย่างน้อย

นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบว่า ONE เป็นองค์กรกีฬาต่อสู้ชั้นนำในประเทศไทย ที่สามารถสร้างการรับรู้ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี นำหน้าหลายองค์กรที่มีรายการต่อสู้ระดับโลกและระดับท้องถิ่น”

ONE X Milieu_1

นอกจากนี้ การผนึกกำลังระหว่าง ONE กับสองพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่อโทรทัศน์ไทยอย่างช่อง 7HD และ เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ได้ปลุกกระแสความตื่นตัวของการชมรายการแข่งขันมวยไทยในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม โดยนำเสนอมวยไทยซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงค่าของไทยให้มีความทันสมัย สามารถเข้าถึงแฟนกีฬาในทั่วทุกมุมโลก

จากการวิจัยของ มิลยู อินไซต์ ด้านยอดผู้ชมและผู้ติดตามรายการของ ONE ระบุว่าผู้ชมจำนวน 56% ติดตามรายการผ่านแพลตฟอร์มของช่อง 7HD และอีก 43% ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ ONE ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ขณะที่ ผู้ชม 7 ใน 10 คนที่ติดตามชมศิลปะการต่อสู้ต่างให้การยอมรับและสนับสนุนการส่งเสริมกีฬามวยไทยสู่ระดับสากลของ ONE อย่างเต็มกำลัง

ONE X Milieu_3

ไม่เพียงเท่านี้ พันธกิจของ ONE ในการเผยโฉมหน้าซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จของเหล่านักกีฬา ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้แบรนด์ ONE สามารถครองใจผู้ชมและแฟน ๆ ทั่วโลก โดยผลงานวิจัยนี้ มีจำนวนเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ทำแบบสอบถาม (48%) เห็นพ้องต้องกันว่า ONE ช่วยสนับสนุนนักกีฬาไทยบนเวทีโลกอย่างแท้จริง

ผลวิจัยระบุว่าผู้ชมจำนวน 61% จะชมรายการที่มีนักกีฬาคนโปรดของพวกเขาเข้าร่วมแข่งขัน และเรื่องราวของนักกีฬามีบทบาทสำคัญต่อประสบการณ์ของผู้ชม โดยประมาณสองในสาม (65%) กล่าวว่าความเข้าใจถึงเส้นทางชีวิตของนักกีฬาแต่ละคน ทำให้พวกเขาสนใจรับชมการแข่งขัน

OL9 Seksan VS Silviu Vitez59

ขณะเดียวกัน เจน กูโอ หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกของ ONE เปิดเผยว่า

“ตั้งแต่แรกเริ่ม เรามีความมุ่งมั่นจะยกระดับมวยไทยสู่สากล และหวังจะมอบโอกาสให้นักกีฬาได้เปลี่ยนชีวิตของตนเอง พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่โลกใบนี้

ผลของการออกอากาศที่สามารถเข้าถึงคนไทยอย่างทั่วถึง พุ่งทะยานเหนือความคาดหมาย นับตั้งแต่เราเปิดตัวรายการ ONE ลุมพินี หรือ ONE Friday Fights ทางช่อง 7 ซึ่งผลของความสำเร็จนี้มาจากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวของกลุ่มนักกีฬาที่มีความหลากหลาย การประกบคู่ที่ดึงดูดใจผู้ชม การสนับสนุนจากรัฐบาลไทย และผู้เกี่ยวข้องในระบบนิเวศของศิลปะการต่อสู้

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมุ่งหน้าสร้างสรรค์รายการที่โดดเด่น พร้อมปฏิวัติการนำเสนอเนื้อหาช่วงเวลาไพรม์ไทม์ในวันศุกร์ของประเทศไทย ด้วยการมอบความบันเทิงรูปแบบใหม่ ผ่านสมบัติทางวัฒนธรรมล้ำค่าที่ทุกคนสามารถสนุกไปด้วยกันได้”

ดูเพิ่มเติมในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

Best Content Performance award
ONE returns to US
The Apprentice season 2 (4)
ONEChampionship SkySports 1200X800
166Qatar StadiumShot 1200X800
Chatri Sityodtong
OFN10
OFN6 Rodtang vs JIDUO YIBU21
ONE Shop Thailand web (2)
Sports Athority x ONE presscon
Muay Thai festival4 1 scaled