วัน แชมเปียนชิพ ระดมทุนเพิ่ม 70 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมทัพจัดอีเวนต์เร็วๆ นี้

180727 MNL Stadiumweb

วัน แชมเปียนชิพ (ONE) สื่อทรัพย์สินทางกีฬาระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่สิงคโปร์ ออกมาประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้ทำการระดมทุนจากนักลงทุนทั้งรายใหม่และรายเดิมเป็นจำนวนเงินถึง 70 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือกว่า 2,175 ล้านบาท) แม้จะเผชิญข้อจำกัดทางการกีฬาเนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ก็ตาม

ONE ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Sequoia Capital ซึ่งเป็นสถาบันลงทุนในซิลิคอนแวลลีย์ ไม่ได้เปิดเผยรายชื่อของนักลงทุนในรอบการระดมทุนครั้งล่าสุด แต่กล่าวกันว่าผู้สนับสนุนมีทั้งจากสถาบันลงทุนที่มีอยู่เดิมและรายใหม่ๆ

เวลานี้บริษัทสตาร์ตอัประดับยูนิคอร์นจึงมีเงินทุนรวมทั้งสิ้น 346 ล้านเหรียญสหรัฐ (หรือกว่า 10,752 ล้านบาท) ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินงานยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้มีการลดจำนวนพนักงานทั่วโลกลง 20% ด้วย

Inside the Stadium Indoor Stadium during a live ONE Championship event

“ผมรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งสำหรับความเชื่อมั่นอันแข็งแกร่งที่มีต่อเรา แม้จะอยู่ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจโลกที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 100 ปี” หัว ฟัง เต ประธานกลุ่ม วัน แชมเปียนชิพ กล่าว

นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนที่จะกลับมาจัดการแข่งขันเร็วๆ นี้ทันทีที่รัฐบาลและข้อกำหนดในการข้ามพรมแดนถูกจัดการได้ลุล่วง

“ด้วยตัวเลขในงบเงินสด 9 หลักและสภาพคล่องตัวขององค์กรในปัจจุบัน วัน แชมเปียนชิพ มุ่งหวังที่จะสานต่อความสุขให้กับแฟนๆ ทั่วโลกของเรา ด้วยฮีโร่หน้าใหม่และประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในภายภาคหน้า” หัว ฟัง เต กล่าวเสริม

ในรอบการระดมทุนเมื่อปีที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ยังได้ยอดการระดมทุนในระดับ Series D ที่นำโดย Sequoia Capital ในปี 2018 จำนวน 166 ล้านเหรียญสหรัฐ

rank4.jpg

บริษัทกำลังมองหาลู่ทางการสร้างรายได้จากฐานแฟนคลับอันแข็งแกร่งทั่วโลกที่มีมากกว่า 20 ล้านคน ซึ่งการเข้าถึงสื่อและยอดผู้ชมของ วัน แชมเปียนชิพ นั้น นับว่าเกือบจะเทียบเคียงกับ NFL จากการจัดอันดับของ Tubular

โดยในปี 2018 บริษัทได้ทำข้อตกลงออกอากาศ 3 ปีกับ Turner Sports เพื่อเผยแพร่สู่ผู้ชมชาวอเมริกัน ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมแพลตฟอร์มหลักของ Turner, TNT และ B/R Live ซึ่งให้บริการรวมกันกว่า 90 ล้านครัวเรือนในอเมริกาเหนือ ด้วยจำนวนนักกีฬาที่อยู่ในสังกัดทั้งสิ้นกว่า 500 คนทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม:

ดูเพิ่มเติมในหมวด ข่าวประชาสัมพันธ์

Best Content Performance award
ONE returns to US
The Apprentice season 2 (4)
ONEChampionship SkySports 1200X800
166Qatar StadiumShot 1200X800
Chatri Sityodtong
OFN10
OFN6 Rodtang vs JIDUO YIBU21
ONE Shop Thailand web (2)
Sports Athority x ONE presscon
Stamp Fairtex at ONE A NEW TOMORROW YK 7027 1200x798
Muay Thai festival4 1 scaled